Thông tin hiệp sống tháng 9/2017

THÔNG TIN HIỆP SỐNG THÁNG 09/2017

A. SINH HOẠT CỦA LIÊN HỘI HHTM-TGP.

THÔNG TIN LIÊN HỘI THÁNG 09:

Trong buổi họp tháng 08/2017 của Liên Hội dưới sự chủ tọa của Cha ĐaMinh Tổng Giám Huấn HHTM vừa qua, anh chị em trong Ban Chấp Hành Liên Hội đã nhất trí với nhau về buổi họp mặt thường lệ hằng tháng của Liên Hội vào hồi 19g00 các thứ Tư đầu tháng, tại Nhà xứ Sao Mai.

B. SINH HOẠT CỦA LIÊN ĐOÀN BÁC ÁI/HHTM TGP-SG

1. MỪNG BỔN MẠNG:

Ngày 15/9: Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

Là bổn mạng của Bà Maria Phạm Thị Hoa – Đoàn trưởng Xứ đoàn Châu Bình (Thủ Đức).

BCH LĐBA HHTM chúc Bà Đoàn trưởng được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, nhân lễ mừng bổn mạng là lễ Đức Mẹ Sầu Bi..

2. CÔNG TÁC BÁC ÁI THÁNG 8/2017

1. Xứ đoàn Nam Hòa

Nhân dịp Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – Bổn mạng Đoàn Bác Ái Nam Hòa. Ban chấp hành đã đến thăm và tặng quà cho tất cả các hội viên và cảm tình viên gồm 90 phần quà, trong đó Bà Chiến tặng 80 ký đường = 1.600.000đ, tổng chi là: 9.600.000đ.

2. Xứ đoàn Bùi Phát

Viếng xác: 2 người

Đọc kinh gia đình: 5 gia đình

Thăm bệnh nhân già yếu: 1 người

Tổng số tiền chi công tác bác ái là 500.000đ

3. Xứ đoàn Học Sống Lời Chúa NT Thánh Mẫu

Thăm bệnh nhân: 3 người

Viếng xác: 2 người

Tổng số tiền chi công tác bác ái là 7.800.000đ

4. Xứ đoàn Tân Hưng

Tổng số tiền chi công tác bác ái là 532.000đ

3. TIN BUỒN

Trong tháng vừa qua Chúa đã gọi bà Tê-rê-sa Lê Thị Nữ - Là thân mẫu của chị Đoàn trưởng Xứ Đoàn Bác Ái HHTM Vị Hưng (Cần Thơ) đã qua đời.

BCH LĐBA HHTM xin chia buồn cùng chị và tang quyến.

Nguyện xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn cụ bà Tê-rê-sa về hưởng tôn nhan Chúa.

THƯ MỜI HỌP

Mời các Anh/ Chị trưởng và BCH các Xứ đoàn thuộc LĐ/BA-HHTM đến tham dự buổi sinh hoạt hàng tháng tại Nhà thờ Thánh Mẫu Trung Ương: Số 3-5 Chữ Đồng Tử, Ph 7, Tân Bình vào lúc 15g00 thứ Hai 25/9/2017.

Đề nghị các Anh/ Chị Em đại diện các Xứ Đoàn đến tham dự đầy đủ và đúng giờ.

C. SINH HOẠT CỦA LIÊN ĐOÀN GIA ĐÌNH HHTM TGP-SG

1. CÁC LỄ BỔN MẠNG TRONG THÁNG 9

1) Ngày 08/9/2017: Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a:

Bổn Mạng Xứ Đoàn Gia đình HHTM Tân Hưng (Quận 12):

Phiên họp ngày 18.8,2017 anh chì em gia đình Tân Hưng Q12 và đại diện Liên đoàn gia đình HHTM GP SG về dự đã chon ngày bổn mạng của Gia đìnhTân Hưng Q12 là Lễ Sinh nhật Đức Mẹ ngày 8/9.

2) Ngày 21/09/2017: Lễ kính Thánh Mát-thêu Tông Đồ Thánh Sử:

Bổn Mạng của XĐ Gia Ðình HHTM Matthêu Sao Mai:

Đề nghị Tân Ban Chấp Hành XĐ GĐ Mat-thêu tổ chức Thánh lễ mừng bổn mạng tại giáo xứ Sao Mai. Trước Thánh Lễ có nghi thức tuyên hứa Hội Viên HHTM. Trong Thánh Lễ, sau bài giảng là Nghi Thức Tuyên Thệ của Tân ban chấp hành Xứ đoàn.

3) Ngày 30/09/2012 Lễ kính Thánh Giê-rô-ni-mô:

Bổn mạng của Anh Nguyễn Đức Vĩnh: Ủy viên Liên lạc Liên Hội, Kiêm Liên đoàn phó nội vụ Liên đoàn Gia đình HHTM TGP-SG.

- Ban Chấp Hành Liên Đoàn Gia Đình HHTM TGP Saigon xin chúc mừng các đơn vị và cá nhân mừng Bổn Mạng nói trên. Nguyện xin Đức Trinh Nử Ma-ri-a, Thánh nữ Tê-rê-sa Can-quýt-ta, Thánh Sử Mat-thêu, Thánh Giê-rô-ni-mô cầu bầu cùng Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân và chúc lành cho anh chi em.

2. SINH HOẠT LIÊN ÐOÀN GIA ÐÌNH HHTM TGP

1) Ngày15/08/2017 Xứ Đoàn Gia-Đình Lạc Quang mừng lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Lên Trời. Đại diên Liên đoàn Gia Đình HHTM đã đến tham dự Thánh lễ cầu nguyện, chúc mừng và chung vui cùng anh chị em Gia đình HHTM Lạc Quang. Được biết Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Lạc Quang luôn chu toàn các công tác phụng vụ của Giáo xứ, tích cực đến thăm người tâm thần mất trí và bị xã hội bỏ rơi. Xin có lời chúc khen sinh hoạt của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Lạc Quang.

2) Ngày 22/08/2017 Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Sao Mai mừng Bổn Mạng Đức Ma-ri-a Nữ Vương: Hồi 17g30 thứ năm vừa qua, Cha Tổng Giám Huấn HHTM ĐaMinh Đinh Văn Vãng cũng là cha chính xứ gx Sao Mai đã chủ tế thánh lễ mừng BM Đức Ma-ri-a Nữ Vương của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Sao Mai. Chị Đoàn Phó Nội vụ đã báo cáo tình hình và sinh hoạt của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Sao Mai, đã được cha Tổng Giám Huấn khen về nhiều mặt: Hằng tuần hội họp học sống Lời Chúa theo Tin Mừng Chúa Nhật; Hát lễ chiều thứ bảy; Làm công tác bác ái thăm viếng chia sẻ phát quà cho nhiều cơ sở khiếm thị; Tham gia sinh hoạt trong giáo xứ như trình diễn Thánh ca và đoạt giải nhất tốp ca... Ban Chấp Hành Liên Đoàn Gia đình HHTM xin chia sè thành quả của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM Sao Mai đã đạt được.

3) VỀ VIỆC BÁO CÁO CÔNG TÁC CỦA CÁC XỨ ĐOÀN GIA ĐÌNH HẰNG THÁNG:

- Mỗi tháng Ban Chấp Hành Xứ Đoàn nên cử ít nhất một đại diện về tham dự buổi sinh hoạt chung với Liên Đoàn Gia Đình HHTM vào sau lễ chiều Thứ Bảy tuần lễ thứ hai hằng tháng.

- Vào ngày 20 mỗi tháng, đề nghị các Xứ đoàn gửi bản báo cáo sinh hoạt về Liên đoàn qua tin nhắn cho số DĐ 0983043997. Có thể qua Facebook của Hoang Nhieu hay qua email: giaoluuhiepsong@gmail.com

Nội dung báo cáo theo mẫu như sau:

+ Tên xứ Đoàn: ......................................................................

+ Công tác nổi bật của Xứ Đoàn trong tháng qua là gì?:

........................................................................................................................................................................................................................................................................................................

+ Số tiền và hiện vật đã chia sẻ bác ái cho các giáo điểm và người nghèo nào? Quy ra tiền ước tính bao nhiêu?:

.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

+ Tháng qua Xứ Đoàn đã tổ chức đến tang gia phân ưu và cầu nguyện cho bao nhiêu người trong cũng như ngoài Xứ Đoàn mới qua đời? Cụ thể vào ngày giờ nào trong tháng?

........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

+ Tháng qua Xứ Đoàn đã phân công cho Hội Viên các Nhóm Nhỏ đi thăm viếng bệnh nhân tại các tư gia trong Giáo Xứ, hoặc tại các bệnh viên gần giáo xứ:

......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

- Ngoài ra cũng cần báo cáo về các ngày lễ mừng Bổn Mạng của Cha Chính Xứ Giám Huấn HHTM, Cha Phó Xứ Đồng Hành của Xứ Đoàn Gia Đình HHTM và số điên thoại của các cha.

- Báo cáo trong tháng tiếp theo có những lễ Bổn Mạng của các Huynh Trưởng Ban Chấp Hành Xứ Đoàn và các Hội Viên trong XĐ. Các chi tiết này sẽ được đăng lên Tập San Hiệp Sống Tin Mừng của HHTM. 

4) THƯ MỜI:

Thân mời quý hội viên: Họp mặt tháng 9 /2017

Thời gian: 16g20 Thứ bày 09/09/2017

Địa Điểm: Nhà Thờ Thánh Mẫu trung ương, số 3 – 5 Chử Đồng Tử, P7 Q TB

Nội dung: - 16g 20: Tập trung trong nhà thờ Thánh Mẫu, ngồi phía bên Nam và mặc áo Sơmi xanh. - 16g 30: Thánh lễ chung cộng đoàn theo Phung vụ CN 23 TN A.

D. THÔNG TIN LIÊN ĐOÀN GIỚI TRẺ HHTM TGP THÁNG 8/2017

Liên Đoàn Giới Trẻ HHTM TGP Saigon đến nay gồm 6 Xứ Đoàn Giới Trẻ HHTM đang hoạt động như sau:

Xứ Đoàn Giới Trẻ Sao Mai,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Thạch Đà,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Châu Bình,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Thái Bình,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Bình Thái,

Xứ Đoàn Giới Trẻ Bình An.

Hiện nay Liên Đoàn Giới Trẻ HHTM đang trong thời gian củng cố sinh hoạt bằng việc BCH Liên Đoàn sẽ đi thăm các Xứ Đoàn, chuẩn bị bầu lại Tân Ban Chấp Hành LĐoàn Giới Trẻ HHTM nhiệm kỳ 2016-2020. LM Giám Huấn HHTM sẽ phối hợp các đơn vị Mục Vụ Giới Trẻ trong Giáo xứ Sao Mai và các Xứ Đoàn Giới Trẻ HHTM trong Liên Đoàn để tổ chức sinh hoạt phù hợp với giới trẻ.

_________________

TRUYỀN THÔNG HHTM

Chia sẻ.