Thông tin hiệp sống tháng 1/2017

THÔNG TIN HIỆP SỐNG THÁNG 01/2017

A. TIN LIÊN HỘI HHTM-TGP.

Mừng Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên Tội Bổn Mạng HHTM TGP SG

Hồi 16g ngày 07.12.2016 tại NT Thánh Mẫu Trung Ương.

Hòa trong niềm vui chung của toàn thể Giáo hội, vào lúc 15g30 ngày 07.12.2016, Thánh lễ được tổ chức tại nhà thờ Thánh Mẫu Trung Ương: số 3-5 Chữ Đồng Tử, phường 7, quận Tân Bình. Ngay từ rất sớm, đông đảo hội viên HHTM đã đến nhà thờ tham dự sinh hoạt cuối năm dưới sự hướng dẫn của cha phụ tá Phaolô Nguyễn Hữu Thiện, với chủ đề của Hội đồng Giám mục trong 3 năm tới, là Mục vụ Gia đình.

Thánh lễ lúc 16g30 được Đức cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Tổng Giám huấn (HHTM) Đaminh Đinh Văn Vãng, Cha Phaolo Thiện phụ tá, Cha Nhất OP. Tham dự Thánh lễ, có quý ân nhân, quý khách, đặc biệt có Quý hội viên HHTM của 3 Liên đoàn cùng cộng đoàn dân Chúa. Trong phần giảng lễ, Đức cha Giuse đã giới thiệu đặc ân Vô Nhiễm của Mẹ Maria qua lịch sử của Giáo hội; đặc biệt, Đức Giáo hoàng Piô thứ IX đã chính thức công bố tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội năm 1854.

Hình ảnh thứ hai, Đức cha muốn chia sẻ đến tín điều Vô Nhiễm Nguyên tội. có ý nghĩa giúp hội viên HHTM biết nhìn lại bản thân mình, noi gương Mẹ nói lời “xin vâng” để xứng đáng đón mừng lễ Giáng sinh cách tốt đẹp nhất.

Thánh lễ tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Ông Đaminh Lê Văn Giang, Liên hội trưởng HHTM, đã thay mặt các xứ đoàn, có lời cảm ơn đến Đức cha Giuse và quý cha đồng tế, quý ân nhân, quý khách; đồng thời dâng lên Đức cha những đóa hoa tươi thắm và món quà nhỏ như là tâm tình của những người con thảo với người cha chung của giáo phận.

Trong phần đáp từ, Đức cha cảm ơn cha Tổng Giám huấn Đaminh chính xứ Sao Mai, và đã chúc mừng hội viên HHTM. Ngài rất ủng hộ việc viết sách Hiệp Sống Tin Mừng của cha Đaminh, cũng như linh đạo của Hiệp Hội Thánh Mẫu.

Niềm vui được nối dài trong cuộc gặp gỡ thân mật huynh đệ của Đức cha với tất cả quan khách và các hội viên của các xứ đoàn trong bữa tiệc mừng bổn mạng.

B. LIÊN ĐOÀN BÁC ÁI HHTM/TGP/SAIGON

1) MỪNG BỔN MẠNG:

Ngày 1/1 Lễ Mẹ Thiên Chúa bổn mạng của:

Đoàn Bác Ái HSLC Nhà thờ Thánh Mẫu.

Đoàn Bác Ái Giáo xứ Lạng Sơn.

Đoàn Bác Ái Giáo xứ Bắc Dũng.

Đoàn Bác Ái Giáo Xứ Bùi Môn.

Đoàn Bác Ái Giáo xứ Vị Hưng (Cần Thơ).

Bà Maria Trần Thị Tuyết: Đoàn trưởng đoàn bác ái GX Bùi Môn.

Bà Maria Phạm Thị Huệ: Đoàn phó 1 đoàn bác ái GX Bùi Môn.

Bà Maria Bùi Thị Tuyết Vân: Đoàn phó 2 đoàn bác ái GX Bùi Môn.

Bà Maria Hoàng Thị Mùi: Thư Ký đoàn bác ái GX Bùi Môn.

Bà Maria Nguyễn Thị Bạch Lan: Thủ Quỹ XĐ Bác ái HHTM Bùi Môn.

Bà Maria Phạm Thị Thim: Đoàn trưởng XĐ Bác Ái HHTM Trung Chánh.

Bà Maria Vũ Thị Hường: Đoàn phó 2 XĐ Bác Ái HHTM Trung Chánh.

* Xin Chúc Mừng Quý Xứ đoàn và Quý Bà đã nhận Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa làm bổn mạng được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

2) THÔNG TIN LIÊN ĐOÀN:

- Ngày 7/12/2016 BCH LĐBA và các hội viên các Xứ đoàn thuộc LĐBA HHTM-TGP-SG đã đến nhà thờ Thánh Mẫu Trung ương để cùng nhau tham dự Thánh lễ mừng Bổn Mạng Mẹ Vô Nhiểm của Liên hội HHTM-TGP-SG.

- Ngày 8/12/2016 vừa qua Đại diện BCH LĐBA đã cùng với cha Tổng Giám Huấn HHTM-TGP-SG đã đến tham dự lễ bổn mạng Mẹ Vô Nhiễm của Xứ đoàn Hợp An thuộc hạt Xóm Mới. Trong thánh lễ có trao bẳng ủy nhiệm thơ cho Tân Ban Chấp Hành Xứ đoàn. Hiện nay Xứ đoàn đã kết nạp được 50 hội viên tham gia vào LĐBA-HHTM-TGP-SG.

3) THAY ĐỔI NHÂN SỰ BAN CHẤP HÀNH LĐ BÁC ÁI HHTM:

Vì lý do sức khỏe và để có thời giờ lo phục vụ gia đình, bà Ca-ta-ri-na Đào thị Chiến đã làm đơn xin thôi chức vụ Liên Đoàn Trưởng của Liên Đoàn Bác Ái HHTM, sau một thời gian dài tích cực phục vụ trong chức vụ Liên Đoàn Trưởng LĐ Bác Ái HHTM. Cha Tổng Giám Huấn đã chấp thuận cho bà Chiến được thôi giữ chức vụ từ ngày 26 tháng 12 năm 2016. Ban Chấp Hành Liên Đoàn Bác Ái HHTM đã họp lại và sắp xếp các chức vụ trong Ban Chấp Hành Liên Đoàn. Bà Liên Đoàn Phó Soi sẽ lên làm Liên Đoàn Trưởng thay cho bà Chiến. Ban Chấp Hành LĐ cũng ngỏ ý mời bà Chiến sau khi nghỉ việc, tiếp tục giúp đỡ Ban Chấp Hành Liên Đoàn bằng lời cầu nguyện và thực hiện các công tác bác ái phát triển HHTM phù hợp với khả năng.

4) CÔNG TÁC BÁC ÁI:

Đoàn BA Tân Hưng Xóm Mới: 1.320.000đ.

Đoàn BA Trung Chánh: 5.750.000đ.

Đoàn BA HSLC nhà thờ Thánh Mẫu: 2.500.000đ.

- Giúp nhà thờ vùng sâu vùng xa: 800.000đ

- Giúp Truyền giáo và lũ lụt: 3.250.000đ.

5) TIN BUỒN:

Trong tháng có bà Maria Tạ Thị Đường là mẹ của chị Định (Trưởng xứ đoàn BA Nam Hưng) và là Ân nhân của LĐBA/HHTM đã được Chúa gọi về, hưởng thọ 82 tuổi. Nguyện xin Thiên Chúa cho linh hồn Bà sớm được hưởng phúc thiên đàng.

6) THƯ MỜI HỌP LIÊN ĐOÀN BÁC ÁI HHTM THƯỜNG KỲ:

BCH LĐBA HHTM-TGP-SG mời Quý BCH các Xứ Đoàn thuộc LĐBA/HHTM họp mặt vào 15g00 Thứ hai 30/1/2017 (mùng 3 Tết) tại nhà thờ Thánh Mẫu trung ương, số 3-5 Chữ Đồng Tử phương 7 Tân Bình, để sinh hoạt đầu năm. Rất mong Quý BCH các Xứ Đoàn hiện diện đầy đủ và đúng giờ.

C. THÔNG TIN LIÊN ĐOÀN GIA ĐÌNH HHTM/TGP:

I. MỪNG BỔN MẠNG:

* Ngày 01/01/2017: Lễ Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa.

- Bổn mạng Đoàn Gia Đình HHTM Xứ Đoàn Hà Nội (XM)

- Bổn mạng các chị em:

Chị Maria Hoàng Thị Hằng – Xứ đoàn GĐ Mẫu Tâm

Chị Maria Nguyễn Thị Lộc Bích – Xứ đoàn GĐ Mẫu Tâm

* Ngày 21/01/2017: Kính Thánh A-nê Trinh Nữ Tử Đạo: Bổn Mạng Chị A-nê Đinh Thị Hạnh là Quản gia của Gia Trang Thánh Mẫu Tapao của HHTM.

Liên Đoàn Gia Đình HHTM xin chúc mừng Gia đình HHTM xứ đoàn Hà Nội và các chị em: Chị Lộc, Chị Hằng và Chị Hạnh đầy tràn hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Thiên Chúa và thánh nữ A-nê.

* Ngày 31/01/2017: Kính Thánh Gioan Bosco: Ngày truyền thống của Liên Đoàn Gia Đình HHTM. Liên Đoàn trưởng xin báo cáo Tình hình của Liên Đoàn Gia Đình HHTM như sau:

II. BÁO CÁO TÌNH HÌNH LĐ GIA ĐÌNH HHTM

1. Thành lập: Ngày 31/01/2010 Cha Tổng Giám huấn đã tách từ Liên Đoàn Giới Trẻ HHTM để thành lập Liên đoàn Gia Đình để anh chị em sinh hoạt theo đúng tâm sinh lý lứa tuổi trung niên.

2. Sĩ số Hội Viên: Liên Đoàn Gia Đình HHTM hiện nay gồm 11 Xứ Đoàn và 400 Hội Viên như sau:

1. GĐ HHTM Sao Mai (Chí Hòa): 28 Hội Viên – Xứ Đoàn Trưởng: Chi Teresa Trần Thanh Châu.

2. GĐ HHTM MẫuTâm (Chí Hòa): 20 HV– XĐT: Anh Giuse Hoàng Văn Tuyến.

3. GĐ HHTM Lạc Quang (Hóc Môn): 45 HV- XĐT: Anh Vinh Sơn Nguyễn Đức Dũng.

4. GĐ HHTM Mat-theu (Chí Hòa): 26 HV – XĐT: Anh Đa Minh Vũ Văn Tuấn.

5. GĐ HHTM Hà Nội (Xóm Mới): 48 HV – XĐT: Chị Maria Nguyễn Thị Nga.

6. GĐ HHTM Châu Bình (Thủ Đức): 74 HV – XĐT: Anh Đa minh Bùi Quang Tưởng.

7. GĐ HHTM Bắc Hà (Củ Chi): 42 HV – XĐT: Chị Maria Nguyễn Thị Tâm.

8. GĐ HHTM Hồng ân (NT Thánh Mẫu): 30 HV – XĐT: Chị Anna Dương Thị Hợp.

9. GD HHTM Lộ Đức (Caritas Sao Mai): 32 HV - TQ Chị Maria Lê Thu Nguyệt.

10. GĐ HHTM Phụng Hiệp (Gp CầnThơ): 22 HV.

11. GĐ HHTM Tân Hưng (Hóc Môn): 32 HV – XĐT: Chị Maria Hoàng Thu Trang.

III. SINH HOẠT CỦA LIÊN ĐOÀN GĐ HHTM TGP SG:

1. SINH HOẠT HỘI HỌP:

Tất cả 11 đơn vị Đoàn Gia Đình HHTM đều có sinh hoạt hội họp tại Giáo Xứ của mình. Mỗi tuần Học Sống Lời Chúa theo các bài Hiệp Sống Tin Mừng hằng tuần trong Tập San HSTM của HHTM. Thảo luận một đề tài về “Xây dựng Hạnh phúc gia đình “hay “Nhân bản” do cha Tổng giám huấn biên soạn.

2. SINH HOẠT CÔNG TÁC

1) Công Tác Phát triển Hội Viên:

Năm 2016 liên đoàn gia đình được phép của cha tổng Giám Huấn đã phát triển thêm đoàn gia đình mới là XĐ Gia đình Tân Hưng (Hóc Môn).

2) Công Tác thuộc Sứ Vụ Tư Tế (Công Tác phục vụ Nhà Chúa):

- Tất cả các đơn vị của Liên đoàn gia đình đều có làm công tác phục nhà Chúa như: Hát lễ và Chầu Thánh Thể, quét nhà thờ. Hát lễ ngoài nghĩa trang như Xứ đoàn Lạc Quang.

- Tham gia các tổ chức của Tổng giáo phận như góp phần cứu trợ nạn nhân bão lụt.

3) Công Tác thuộc Sứ Vụ Vương Đế (Công tác thăm viếng phục vụ tha nhân):

- Tất cả các Xứ Đoàn Gia Đình đều làm công tác thăm kẻ liệt, người già yếu neo đơn. Cụ thể như:

* XĐ Gia Đình Caritas Sao Mai (CH): Góp tiền và tình nguyện nấu cơm phục vụ bệnh nhân tại nhà Trung Chuyển bịnh nhân Caritas Hạt Chí Hòa, mổi tuần 2 ngày thứ Bảy và Chúa nhật. Tổng Cộng: Năm 2016: 96 ngày x 200 000 đ= 19 200 000 đ

- Tặng quà và xin cầu bình an và xin ơn chữa lành cho người già, đau liệt không phân biệt tôn giáo vào ngày Quốc tế bệnh nhân: 50 000đ x 100 người = 5. 000 000đ

- Ngày 17/12 tại Trung Tâm mục vụ số 6 bis Tôn Đức Thắng Q 1: XĐ Gia đình HHTM (Caritas) Sao Mai đã thực hiện được một gian hàng lưu niệm phát quà Giáng sinh cho những người có hoàn cành đặc biệt. 330 phần x 25 000 = 8 250 000 đ.

* Gia đình Châu Bình (TĐ): Thăm và tặng quà, tiền cho người nghèo khó khăn Tại Giổng Giềng (Kiên Giang), và Trại mồ côi LAGI Bình Tuy. Tổng số tiền làm công tác bác ái là 45 triệu đồng.

* Gia Đình Bắc Hà (Củ Chi): thăm các người già neo đơn tại Nhà Nuôi Người Già Củ Chi, thăm bệnh nhân AIDS ở Trung Tâm Mai Hòa số tiền 10 triệu.

* Gia Đình Mẫu Tâm: Tặng gạo và tiền cho bịnh nhân phong cả lương lẩn giáo làng cùi Long Thành. TC: 96 triệu

* Gia Đình Hà Nội (XM): Thăm mái ấm Nhật Hồng và Gia đình Têpan. TC: 20 triệu đồng.

* Gia Đình Lạc Quang (HM): tặng quà cho các hộ trại Phong Thanh Bình Long Thành, và hỗ trợ thày Tâm tu sửa con đường vào trại 10 triệu đồng.

- Ngày 14, 15/12/2016: Thăm 400 người Tâm thần tại Đức Trọng, cùng sinh hoạt nấu ăn sáng, trưa, làm vệ sinh và trang hoàng Giáng Sinh nhà Tình thương. TC: 200 triệu đồng

4) Công Tác Thuộc Sứ Vụ Tiên Tri (Việc Tông đồ Truyền giáo):

Trong năm nay 2016: Liên đoàn Gia đình đã tổ chức Hội Thảo các chuyên đề như sau:

- Ngày 08/03/2016 (ngày quốc tế phụ nữ): Chủ đề: “Đức tin người phụ nữ giữa xã hội” và thi nấu ăn của các đơn vị gia đình tại Hội trường Giáo xứ Sao Mai.

- Tháng 09/2016: Chủ đề: “Thi hành Sứ vụ: Tư tế - Ngôn sứ - Vương đế trong Gia đình, Giáo xứ, Giáo hội và xã hội “. Mỗi Thành viên chúng ta đã làm được những gì? - Tại Hội trường Giáo xứ Hà Nội (XM).

- Tháng 11/2016: Chủ đề: “Hội viên HHTM cần thể hiện đức tin thế nào vào cuộc sống mai hậu là Thiên Đàng, Luyện Ngục và Hỏa Ngục?” -Tại Hội trường Giáo xứ Tân Hưng (Hóc Môn).

3. NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN:

Thuận lợi: Liên đoàn gia đình được Cha Tổng Giám huấn, Ban chấp hành Liên hội, ban nghiên huấn quan tâm, hướng dẫn về nhân bản, về phụng vụ và sinh hoạt hội họp,

Hội viên các cấp của Liên đoàn gia đình có lòng nhiệt thành bền bỉ, sự lăn sả không so đo, tính toán; Đó là sự khiêm tốn, âm thầm phục vụ với tinh thần trách nhiệm cao độ. Đó là sự dấn thân của người Hội viên Hiệp Hội Thánh Mẫu sống theo Linh Đạo “Hiệp sống – xin vâng – phục vụ”.

Khó khăn:

Ban chấp hành liên đoàn gia đình giáo phận chân thành xin lỗi và nhận trách nhiệm về những thiếu sót đã xảy ra, mà hầu hết là do khả năng giới hạn.

Có những thông tin của Xứ đoàn mà Liên đoàn không kịp cập nhật. Liên đoàn sẽ cố gắng khắc phục.

4. DỰ KIẾN HOẠT ĐỘNG 2017

Từ tháng 01/2017, Liên Đoàn Gia Đình HHTM TGP sẽ tổ chức họp mặt dự thánh lễ hằng tháng theo hình thức luân phiên tại các Xứ Đoàn.

- Tháng 01.2017 Tồ chức tại Nhà Thờ Thánh mẫu vào thứ bảy tuần lễ thứ hai trong tháng 01

- Còn lại từ tháng 02 trở đi đề nghị các Xứ đoàn sẽ đăng ký.

Đề nghị Ban Chấp Hành các Xứ Đoàn liên hệ để xin phép Cha Chính Xứ về ngày giờ và địa điểm sinh hoạt và đăng ký với BCH Liên Đoàn trong kỳ họp tháng 01, để được sắp xếp lên lịch sinh hoạt theo thứ tự một năm.

- Về sau nếu có trục trặc, Đoàn Trưởng Xứ Đoàn cần gọi điện báo cho Liên Đoàn Trưởng (Nhiễu) biết, để kịp thời thông báo trong Tập san Hiệp Sống Tin Mừng tháng sau.

** TẬP SAN HSTM LÀ CẦU NỐI GIỮA BCH LIÊN ĐOÀN VỚI BCH CÁC XỨ ĐOÀN:

Mỗi tháng, vào các buổi sáng chiều ngày thứ Tư (sau Thứ Hai cuối tháng phát hành Tập San HSTM), Trưởng Ngọc được BCH Liên Đoàn phân công mang Tập San “Hiệp Sống Tin Mừng” số mới Tháng sau đến giao tại nhà các Xứ Đoàn Trưởng hoặc nếu bận thì giao cho Trưởng phụ trách Truyền Thông của BCH Xứ Đoàn. Riêng 2 Xứ đoàn quá xa như XĐ HHTM Phụng Hiệp (gp Cần Thơ) và XĐ HHTM Bắc Hà (Củ Chi), Tập San số mới phát hành sẽ được gửi qua đường bưu điện. Việc giao Tập san HSTM hằng tháng này là cầu nối liên kết nói lên sự hiệp thông giữa Liên Đoàn Gia Đình TGP với các Xứ đoàn trực thuộc. Đề nghị các Xứ Đoàn Trưởng khi nhận được Tập San sẽ thanh toán tài chánh và cung cấp thông tin các sinh hoạt của Xứ Đoàn thời gian qua cho Ban Chấp Hành Liên Đoàn. Đây cũng là dịp để các Xứ Đoàn nói lên các khó khăn đang gặp cùng những bức súc nếu có với BCH cấp trên để được cảm thông và giúp đỡ cụ thể. Các thông tin mới của các Xứ Đoàn sẽ được biên tập trong Thông Tin LĐ Gia Đình đăng trong Tập San tháng sau.

GIA ĐÌNH HIỆP HỘI THÁNH MẪU XỨ ĐOÀN SAO MAI

THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘI KHIẾM THỊ TRONG THÀNH PHỐ

Để chia sẻ niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh, Gia đình HHTM xứ Sao Mai thăm và tặng quà cho các Hội Khiếm thị tại các Quận Tân Bình, Phú Nhuận, Củ Chi, Tân Phú, Bình Thạnh, Q 3 và Q 10.

LỜI TRI ÂN

Đoàn Gia Đình Hiệp Hội Thánh Mẫu giáo xứ Sao Mai, xin trân trọng gửi lời tri ân chân thành đến những tấm lòng nhân ái của các vị ân nhân. Các quý vị đã quảng đại chia sẻ và cộng tác với Đoàn chúng tôi trong việc thăm hỏi và tặng quà Giáng Sinh đến 730 anh chị em khiếm thị trong 11 quận huyện của TPHCM từ ngày 09/12 đến 22/12/2016.

Trong mỗi buổi gặp gỡ, giao lưu thăm hỏi ấm áp tình người, mỗi anh chị em khiếm thị nhận được 200.000 đồng tiền mặt cùng với quần áo, dầu ăn, đường, nước và bánh kẹo. Món quà tuy nhỏ bé nhưng nói lên sự ân cần yêu thương nhau, giúp đỡ an ủi nhau của những người con cùng một Cha trên Trời.

Ước mong Đoàn chúng tôi tiếp tục được đồng hành với các quý ân nhân trong những công tác bác ái nhằm đem lại tình thương nồng ấm, niềm vui và sự chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh còn quá nhiều trên quê hương Việt Nam chúng ta.

Trong đêm hồng phúc kỷ niệm ngày Chúa Giáng Trần, nguyện xin tình yêu và ơn bình an của Chúa Giê-su Hài Đồng luôn ở cùng tất cả chúng ta.

IV. Thư Mời Họp:

Mời các Anh/Chị BCH, quý hội viên các xứ đoàn, Gia đình Hồng ân thuộc LĐ Gia Đình HHTM đến dâng Thánh lễ Tạ ơn hàng tháng

Thời gian: 16h30 thứ bảy ngày 14/01/2017(nhằm ngày 17 tháng chạp, năm bính thân

Địa Điểm: tại nhà thờ Thánh Mẫu trung ương số 3-5 Chử Đồng Tử,P7,Quận Tân Bình

Sau Lễ chúng ta ở lại sinh hoạt đến 18g00.

Đặc biệt tháng 1/2017 chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại kỷ niệm ngày truyền thống thành lập Liên đoàn gia đình.  Chúng ta chúc tri ân cha Tồng, cha phó,  Mong Anh/Chị đến tham dự đầy đủ và đúng giờ.

D. TIN LIÊN ĐOÀN GIỚI TRẺ HHTM TGP THÁNG 12/2016

Tình hình Sinh Hoạt LĐ GT HHTM:

Liên Đoàn Giới Trẻ HHTM TGP Saigon hiện nay gồm 7 Xứ Đoàn Giới Trẻ HHTM đang hoạt động như sau: Xứ Đoàn Giới Trẻ Sao Mai, XĐ Giới Trẻ Thạch Đà, XĐ Giới Trẻ Châu Bình, XĐ Giới Trẻ Thái Bình, XĐ Giới Trẻ Bình Thái, XĐ Giới Trẻ Bình An. XĐ Giới Trẻ Bùi Môn.

Trong thời gian sắp tới, dự kiến Liên Đoàn Giới Trẻ HHTM sẽ củng cố sinh hoạt bằng việc BCH Liên Đoàn tổ chức đi thăm các Xứ Đoàn đang hoạt động, chuẩn bị bầu lại Tân Ban Chấp Hành Liên Đoàn Giới Trẻ HHTM nhiệm kỳ 2016-2020.

LM Giám Huấn HHTM sẽ phối hợp các đơn vị Mục Vụ Giới Trẻ trong Gx Sao Mai và các Xứ Đoàn Giới Trẻ HHTM trong Liên Đoàn để tổ chức các sinh hoạt phù hợp với tâm lý tuổi trẻ.

_______________________

TRUYỀN THÔNG HHTM


Chia sẻ.