Thế nào một người bạn đời thực sự

HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

 

THẾ NÀO LÀ MỘT NGƯỜI BẠN ĐỜI THỰC SỰ

 

Các bạn thuộc Đoàn Gia Đình Thánh Mẫu thân mến.

Các bạn đang sống trong đời sống hôn nhân gia đình. Một đôi vợ chồng chỉ có thể sống hòa hợp hạnh phúc khi nào trở thành người Bạn Đời của nhau. Có bao giờ bạn tự hỏi xem mình đã là Bạn Đời của chồng hay vợ bạn chưa?

BẠN ĐỜI – Không chỉ đơn giản là cứ kết hôn và sống đời vợ chồng với nhau để thành Bạn Đời. Thực ra đã có hằng tỉ người trên thế gian này đã từng kết hôn, đã sống đời sống vợ chồng với nhau. Nhưng đã có mấy ai thực sự trở thành Bạn Đời thực sự của nhau!

BẠN SẼ LÀ MỘT NGƯỜI BẠN ĐỜI THỰC SỰ khi bạn hiểu rõ giá trị của tặng phẩm quí giá nhất mà Thiên Chúa đã ưu ái trao ban cho bạn trong cuộc đời và nâng niu tặng phẩm ấy suốt cả cuộc đời của bạn. Tặng phẩm ấy không gì khác hơn là người chồng hay người vợ của bạn.

BẠN SẼ LÀ MỘT NGƯỜI BẠN ĐỜI THỰC SỰ khi bạn luôn ý thức rằng: Người chồng hay vợ của bạn hiện nay không phải là kết quả của sự miệt mài tìm kiếm của riêng bạn, nhưng là một báu vật mà Cha Trên Trời đã tặng ban cho bạn.

BẠN SẼ LÀ MỘT NGƯỜI BẠN ĐỜI THỰC SỰ khi bạn nhận ra rằng: không việc gì xảy ra giữa bạn và người ấy là vô nghĩa. Tất cả những điều bạn nói ra đều là khởi đầu của niềm vui hay nỗi buồn cho người ấy. Tất cả những thái độ và hành động của bạn hôm nay sẽ có ảnh hưởng, sẽ làm cho mối quan hệ giữa bạn và người ấy được bền vững hay mau chóng tàn lụi trong tương lai. Do đó bạn cần phải thận trọng cân nhắc từng lời nói với nhau, nhất là trong những lúc nóng giận.

THỰC HÀNH: Mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy, bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng một lời cầu nguyện dâng lên Cha Trên Trời lòng biết ơn chân thành vì bạn đã nhận được một quà tặng quý giá nhất là người chồng hay vợ của bạn. Bạn quyết tâm trong ngày mới sẽ nói và làm tất cả những gì cần để vun sới cho tình yêu giữa hai người ngày thêm bền chặt và nhờ đó cuộc sống chung của gia đình bạn sẽ luôn được an bình hạnh phúc. Bạn quyết tâm tránh tất cả những câu nói hay việc làm có thể gây ra cho người Bạn Đời của bạn sự hiểu lầm, nghi kỵ hay buồn giận bất an.

Đó chính là phương pháp đơn giản giúp xây dựng một Gia Đình Hạnh Phúc.

___________________

Phỏng dịch từ internet

 

Chia sẻ.