Hãy thắp sáng lên cây đèn của bạn

NHÂN BẢN

 

HÃY THẮP SÁNG LÊN CÂY ĐÈN CỦA BẠN

 

1) LỜI CHÚA: “Vậy tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta. Vì Luật Mô-sê và lời các Ngôn sứ là thế đó” (Mt 7,12).

2) CÂU CHUYỆN:

Một cô gái tên là Mỹ Đình đang làm nhân viên tại phòng quản lý về giao thông công chánh. Cô được hầu hết nhân viên trong phòng quý mến và cũng được cấp trên đánh giá là một nhân viên có năng lực làm việc, giải quyết công việc cách nhanh chóng hiệu quả và hầu như không khi nào bị khách hàng khiếu nại điều gì. Những người đến liên hệ khi được hỏi đều tỏ ý hài lòng trước cung cách phục vụ vui vẻ ân cần của cô. Khi được phóng viên hỏi cô làm thế nào mà gây được thiện cảm của nhiều người như vậy, thì cô đã khiêm tốn trả lời như sau:

“Cách đây mấy năm, khi mới được điều về phòng này, tôi thường có thái độ hách dịch và hay trì hoãn, làm chậm trễ công việc của khách đến liên hệ với những lý do không chính đáng như: Việc đó không thuộc thẩm quyền của tôi rồi đùn đẩy trách nhiệm sang cho người khác, hoặc tệ hơn tôi cố tìm ra cái cớ như có sự thiếu sót về mặt giấy tờ để trả lại hồ sơ, và hẹn tới hẹn lui nhiều lần rồi mới chịu giải quyết. Dù rằng thật ra có ít nhất một nửa công việc tôi vẫn có thể giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nếu muốn. Dĩ nhiên mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn đối với những người tỏ ra biết điều, kín đáo bồi dưỡng cho tôi.Hầu hết những ngừơi bị trả lại hồ sơ đều tỏ vẻ bất bình. Thậm chí có người còn công khai chỉ trích thái độ quan liêu cửa quyền của tôi. Sau những lần như thế, tôi cũng cảm thấy áy náy lương tâm và hối hận về thái độ hay bẳn gắt, thiếu nhiệt tình, và về lòng tham của mình. Cuối cùng tôi quyết định đã đến lúc phải thay đổi lối sống để phục vụ tốt hơn.Tôi quyết tâm sẽ trở thành một người bạn tốt của mọi người. Việc đầu tiên tôi làm là học thuộc tên của những người đến liên hệ để gọi. Rồi tôi cũng lên tiếng chào hỏi người khác trước mỗi khi xem thấy họ.Tôi cũng tỏ ra quan tâm và ân cần lắng nghe những ngừơi đến liên hệ công tác để tìm hiểu nhu cầu của họ và tận tình chỉ dẫn công việc sao cho thuận lợi và nhanh chóng nhất, thay vì hẹn tới hẹn lui nhiều lần như trước. Tôi cũng không còn quan tâm đến việc bồi dưỡng của khách. Từ ngày đó, tôi nhận thấy thái độ của các bạn đồng nghiệp đối với tôi bắt đầu thay đổi.Họ thường tỏ ra vui vẻ cởi mở mỗi khi gặp tôi. Còn các khách hàng thì hầu hết đều hài lòng và biết ơn tôi vì được giúp đỡ giải quyết công việc nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.Ngay chính tôi cũng thấy lương tâm yên ổn và hài lòng trước những tình cảm quý mến mà mọi ngưồi dành cho mình. Hiện nay tôi luôn tự hứa với lòng mình là quyết tâm sẽ phục vụ tha nhân với hết khả năng, để giữ mãi được tình cảm quý mến và sự tín nhiệm mà mọi người đã dành cho tôi”.

3) SUY NIỆM:

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ được thành công hay bị thất bại là do chúng ta có tranh thủ được thiện cảm của người khác, có được người khác sẵn sàng cộng tác giúp đỡ hay không. Tuy nhiên để được thiện cảm của người khác thì điều quan trọng nhất là phải biết cư xử tốt đẹp với họ. Một khi chúng ta nhiệt tình giúp đỡ tha nhân thì khi cần họ sẽ giúp lại chúng ta như người ta thường nói: “Có đi có lại mới toại lòng nhau” và “Hòn đất ném đi hòn chì ném lại”.. Ngược lại, nếu chúng ta sống dửng dưng ích kỷ, không quan tâm giúp đỡ tha nhân khi họ cần đến thì ta cũng đừng mong được họ giúp lại, vì: “Gieo giống nào gặt giống đó: Gieo gió sẽ phải gặt bão và ở hiền gặp lành”-

Thái độ vị tha, luôn biết nghĩ tới người khác là thái độ của những người có lòng nhân ái: Lòng nhân ái đòi ta phải thắng vượt được tính ích kỷ cố hữu của mình là chỉ biết nghĩ đến mình, chỉ để tâm bảo vệ quyền lợi của mình, và dửng dưng trươc những nhu cầu của tha nhân. Chính thái độ vị tha, quên mình để nghĩ tới người khác và sẵn sàng giúp họ hết mình, là chúng ta đang gieo những hạt giống tốt trong cuộc đời. Những hạt giống này sẽ âm thầm mọc lên thành cây và sinh hoa kết trái lúc nào ta không biết. Rồi tới một lúc bất ngờ, chúng ta sẽ gặt được những hoa trái tốt đẹp của thái độ vị tha quảng đại của mình là tranh thủ được tình thương yêu và sự tận tình giúp đỡ của tha nhân mà chúng ta không ngờ.

4) SINH HOẠT: 1.- Qua câu chuyện trên, hãy cho biết cô Mỹ Đình đã chinh phục được thiện cảm của đồng nghiệp và của khách hàng đến liên hệ nhờ vào thái độ nào? 2.- Trong những việc cô Mỹ Đình đã thực hiện thì theo bạn điều nào là quan trọng và cần thiết nhất? 3.- Hiện nay bạn có được thiện cảm của những người đang sống trong cùng một mái nhà, đang làm việc trong cùng một cơ sở hay đang cộng tác trong cùng một tổ chức, một hội đoàn hay không? Tại sao? 4.- Bạn quyết tâm sẽ làm gì để gây được thiện cảm của những người chung quanh và của những người bạn mới quen biết? 5.- Hãy dâng một lời cầu nguyện xin Chúa giúp bạn luôn quên mình để nghĩ tốt và quảng đại phục vụ tha nhân cách vô vụ lợi.

___________________

Lm. Đan Vinh HHTM

Chia sẻ.