Hát ca sinh hoạt phục vụ HHTM

HÁT CA SINH HOẠT PHỤC VỤ

HIỆP HỘI THÁNH MẪU

---oOo---

 

01. HÀNH CA HIỆP HỘI THÁNH MẪU

Ta ra đi đem hy vọng, đem tin yêu cho muôn người: Hiệp Hội Thánh Mẫu hiên ngang vươn lên quyết tiến tới.

Ta hy sinh đem Tin Mừng, với Chúa thánh hóa thế trần Quyết phụng sự tận hiến cuộc đời mở mang Nước Trời.

Tiến lên đi! Tiến lên đường! Đem tình thương trải rộng khắp muôn phương.

Tiến lên đi! Tiến lên đường! Ta đồng tâm bến chí can trường.

02. LINH ĐẠO HIỆP HỘI THÁNH MẪU

Hiệp Sống - Xin Vâng- Phục Vụ.

Là theo chân Đức Kitô.

Hiệp cùng Mẹ Maria.

Góp phần cứu độ anh em.

03. HIỆP SỐNG VUI CA

Nào mau đến đây chúng ta xum vầy. Cùng nhau múa ca: Lá la la là. Tình yêu Chúa Kitô đoàn kết chúng ta. Cùng thúc bách chúng ta dựng xây nước Cha. Nào anh em chung mối dây Hiệp Nhất. Tình anh em bao sướng vui chan hòa.

04. TÂM CA HIỆP SỐNG

Cùng hiệp nhất nào ta kết đoàn. Vui sống chung cuộc đời hiến dâng. Nguyện theo Chúa: khiêm nhường xin vâng! Thành men muối nên người chứng nhân.

05. LUẬT SỐNG YÊU THƯƠNG

Lòng mến Chúa yêu người là điều răn Chúa đã thương ban. Là luật sống đời ta hằng phải ghi khắc tâm can. Vâng giữ các giới răn là ta tỏ lòng mến Chúa. Luôn dấn thân phục vụ là ta thương mến anh em.

06. NẮM TAY KẾT ĐOÀN

Nắm tay nhau anh em cùng một nhà. Nắm tay nhau vì là con Chúa Cha. Tình anh em thắm thiết không xa rời. Tình anh em mãi mãi không nhạt phai.

07. TÔI HỎI ANH NHÉ

Tôi hỏi anh nhé: Vì sao bốn phương một nhà? vì sao chúng mình lại là anh em?

Xin trả lời anh: Vì ta sống chung trên đời. Vì ta có một người Cha trên Trời.

08. TA LÀ ANH EM

Ta là anh em chung bốn phương một nhà. Anh em chúng mình đều là con một Cha

Tình tình tang, tang tính tang tang tình.

Vui hát hò tình đoàn kết chúng ta: La La La.

09. TÔI CHỌN GIÊSU

1. Tôi chọn Giêsu là nắng. Tôi chọn Giêsu là mưa. Cho tháng năm thôi nỗi đìu hiu giá lạnh khô cằn. Nắng về tôi chia em nồng ấm. Mưa về tôi trao anh mầm xanh, xanh ấm cho nhau hết buồn tênh, hết phai tàn.

Cho trái tim xanh mãi thêm xanh. Cho trái tim tươi mãi thêm tươi. Tôi chọn Giêsu.

2. Bởi vì Giêsu thuở ấy, suốt ngàn năm qua còn đây, vẫn hát cho tôi khúc tình ca, yêu là tất cả. Tôi chọn Giêsu yêu là sống. Tôi cùng Giêsu sống để yêu, cho mãi xôn xao những niềm vui giữa cuộc đời.

Cho trái tim yêu biết yêu hơn. Cho trái tim vui sẽ vui hơn. Tôi chọn Giêsu.

10. GIÊSU KITÔ

ĐK 1: Giêsu Kitô con người tuyệt diệu. Giêsu Kitô người anh dấu yêu. Giêsu Kitô tương lai với Ngài. vinh quang cho Ngài, Giêsu Kitô.

1. Vinh quang cho Ngài, cây thập giá. Vinh quang cho Ngài, vòng mão gai. Hy sinh suốt đời, cho chúng ta. Vinh quang nơi Ngài, chết rồi phục sinh.

2. Vinh quang cho Ngài, mùa xuân mới. Vinh quang cho Ngài, trời đất vui. Vinh quang cho Ngài hoàn vũ ơi. Vinh quang cho Ngài, núi cao biển khơi.

ĐK 2: Giêsu Kitô con xin phụng thờ. Giêsu Kitô lòng con ước mơ. Giêsu Kitô muôn dân ngóng chờ. mỗi phút mỗi giờ, Giêsu Kitô.

11. GẶP GỠ ĐỨC KITÔ

Gặp gỡ Đức Kitô, biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Kitô, đón nhận ơn tái sinh. Gặp gỡ Đức Kitô, chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ Đức Kitô, nảy sinh tình đệ huynh.

Nguồn suối nếu bế tắc thì dòng sông mau cạn khô. Tình yêu không Kitô, ôi tình yêu sao càn cỗi.

Vì Chúa chính nguồn suối, nguồn yêu thương vô biên. Nguồn yêu thương nối liền (các) hoang đảo giữa đại dương.

12. ĐỨC KITÔ CỨU THẾ

1. Đức Kitô hôm qua, hôm nay, mọi ngày. Đức Kitô mai sau, tương lai, mãi mãi. Ngài bổ sức hăng say cho những ai đời lạc loài. Ngài cầm tay trong tay nâng đỡ ai lòng mệt nhoài. Hãy hát lên Al-lê-lu-ia2 bài ca cứu thế.

2. Đức Kitô da đen, da nâu, da vàng. Đức Kitô châu Âu, châu Phi, châu Mỹ. Ngài cùng sống lang thang với những ai chịu hoạn nạn. Ngài ủi an chia san với những ai nhiều nhọc nhằn. Hãy hát lên Al-lê-lu-ia2 khắp trong nhân loại.

13. ĐƯỜNG GIÊSU

Giữa cuộc đời trăm vạn nẻo đường, xin chọn con đường yêu thương. Đường yêu thương cho ta gặp nhau, cùng chung hướng đến an vui. Chấp nhận nhau, dù khác biệt nhau để không còn xa lìa. Sống gần nhau và sống vì nhau giúp nhau qua khổ đau.

Đường mới, theo Giêsu ta đi về khắp đất trời. Đời tươi, trong Giêsu bên nhau phục vụ vui sống, hạnh phúc. Qua Giêsu ta yêu và được yêu mãi. Lối yêu thương, vững đôi chân, ta bước đi mỗi ngày.

14. VÀO ĐỜI TÌM CHÚA

Với gói hành trang tôi vào đời tìm Chúa Kitô. Với gói hành trang tôi lang thang tìm Con Thiên Chúa. Hai ngàn năm đã qua đi rồi (giờ này Người ở đâu?.2 Trong rạp hát hay trong phòng trà, trong thương xá hay đêm màu hồng? Người ở đâu cho hồn tôi chới với giữa chợ đời hôm nay.

Giữ vững niềm tin tôi đã gặp được Chúa Kitô. Giữ vững tình thương tôi hân hoan gặp Con Thiên Chúa. Không tìm nơi phố đông chật người. Vì Người là tình yêu. Vì Người là niềm vui: không đài các xa hoa lụa là, không gian dối không gây hận thù. Người ở đây, không tiền không cơm áo, giữa chợ đời hôm nay.

15. HÃY THẮP SÁNG LÊN

1. Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên, thắp sáng lên con tim nồng nàn. Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương. Cuộc đời bao tăm tối quanh tôi, đang cần đến ánh sáng chiếu soi. Này bạn hỡi xin chớ lãng quên, ánh nến trái tim, cho đời đẹp lên.

ĐK: Hãy thắp lên đời ta (hãy thắp sáng lên). Hãy thắp cho trần gian (hãy thắp sáng lên). Thắp sáng lên tình yêu, sáng lên niềm tin, niềm tin Giêsu (niềm tin Giêsu niềm tin Giêsu). Hãy thắp lên đời ta (hãy thắp sáng lên), hãy thắp cho trần gian (hãy thắp sáng lên). Đốt cháy tan niềm đau, xóa bóng đêm từ lâu, vây kín quanh đời.

2. Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên. Thắp sáng lên tươi vui đầy tràn. Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên, ngọn lửa hân hoan. Đời hạnh phúc khi sống trao ban. Đem tình Chúa tỏa sáng thế gian. Này bạn hỡi xin chớ hững hờ, xin chớ ơ thờ, Chúa đang đợi ta.

16. BÀI CA PHỤC VỤ

Đoàn ta cất bước theo Chúa đi vào đời. Hành trang ta mang nặng vai phục vụ mọi nơi. Từng bước ta đi chân người in vết phục vụ, từng tiếng ta nói âm dội vang vang phục vụ. Từng việc ta làm muôn đời lưu dấu phục vụ. Tình Chúa bao la muôn đời sáng chói. Người đến nơi đây nối lại yêu thương. Trong mọi nơi trong mọi lúc tinh thần phục vụ, bừng sáng như đuốc thiêng soi lòng muôn thú, như ánh đăng soi vào hận thù, soi vào ngục tù, soi vào cõi âm u.

Phục vụ là cho không. Phục vụ là quên mình. Phục vụ không đòi đền đáp. Phục vụ ân nghĩa không chờ. Phục vụ là cho không. Phục vụ là quên mình. Phục vụ là cho không. Phục vụ vì Chúa Kitô.

17. RA KHƠI VỚI CHÚA

1. Dô dô dô dô dô, hò dô dô hò. Anh em ta ra khơi cùng với Đức Kitô. Anh em ta ra khơi để đón ánh nắng vui. Anh em ta ra khơi để hát tiếng kêu mời. Anh em ta ra khơi thả lưới, lưới muôn người.

Thuyền ta đi băng qua bão mưa ngàn xa. Thuyền ta đi băng qua thế gian phù hoa. Anh em ta không lo vì trong Giêsu Kitô thì ta hiên ngang hô to lời tuyên xưng cứu độ.

2. Anh em ta ra khơi vì chính nước trời. Anh em ta ra khơi cùng với các Tông Đồ. Anh em ta ra khơi cùng thế giới muôn nơi. Anh em ta ra khơi lòng gắn bó trọn đời. Anh em ta ra khơi vì lẽ sống nước trời.

Thuyền ta đi no gió sức thiêng thần linh. Thuyền ta đi trong đêm tời khi bình minh. Anh em ta nâng niu tình yêu Giêsu Kitô và bao dung đem chia san cùng tha nhân khát khao.

18. ÁNH SÁNG CỦA NGÀI

Tựa bình minh thắp sáng, chiếu rạng ngời đời con. Này tình yêu Thiên Chúa, soi rọi bước đường đời con đi. Dù gian lao nguy khó, dù bão táp phong ba. Dù chập trùng gian khổ, con sẵn sàng vượt qua. Chúa dìu con bước tới khắp nẻo đường thế gian. Chúa dìu con đi mãi, qua biển rộng trời cao. Đường con đi theo Chúa, ngợp ánh sáng yêu thương. Trọn đời con trung kiên trong hai tiếng xin vâng.

19. DẤN THÂN CA

1. Xin dấn thân cho con đường lý tưởng. Xin sớt chia cho muôn người tình thương. Mang trong tim mình dòng máu kiên cường. Ta vững bước không thề lòng vấn vương.

ĐK: Dấn thân...Xây dựng đời, Dấn thân...Cùng vươn tới, Dấn thân...Đời phục vụ, Dấn thân...Đời chứng nhân.

2. Vai sát vai trên con đường Chúa mời, Ta có nhau sẽ không còn lẻ loi, Không hoang mang làm chùn bước anh em. Ta vững bước trong niềm tin sắc son.

20. DU CA TÌNH YÊU

Có một ngày tình yêu Giêsu, đưa tôi đi thật xa, mặc cho tôi chiếc áo tôi chưa từng mặc bao giờ. Có một ngày lời yêu Giêsu, cho tim tôi hòa reo, bài tình ca rất mới tôi chưa một lần hát lên.

Tôi sẽ có nụ cười của một mùa xuân khác. Có nỗi buồn của một chiều khác không như buồn vui của thời tôi chưa biết yêu.

Có một ngày tình yêu Giêsu, gọi tôi rời ốc đảo của tôi. Để cùng Người lang thang, được cùng Người ngân vang bài ca tình yêu nhân gian. Rồi ngày đó lời yêu Giêsu gọi đời tôi thôi những âm u.

Lời cùng tôi vượt ngàn cơn đau dù tim tôi đôi lần rướm máu. Lời đổi mới quả tim trong tôi, Lời gọi tôi đến với anh em. Cùng đi chung dặm đường xa xôi. Cũng sẻ chia tình yêu đến người.

21. ĐỨC TIN HÀNH ĐỘNG

1. Mang trong tim dòng máu nóng say nồng tình Chúa ta ra đi xây tình yêu bằng trái tim này, vì lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng dẫn đường con đi.

ĐK: Sống đức tin bằng hành động biết dấn thân để phục vụ nếu không là đức tin chết, sống đức tin bằng hành động đến với nhau trọn tình người, thắp lên tình Chúa yêu thương.

2. Con xin dâng trọn khiếp sống thi hành lời chúa,đem tin vui cho mọi nơi trong thế gian này,vì lời chúa là ngọn đèn soi cho con bước,là ánh sáng dắt đường con đi.

22. HÃY LÀM CHO NGÀI LỚN LÊN

Hãy làm cho Ngài lớn lên, trong tim ta trong tim mọi người. Hãy làm cho Ngài lớn lên, khắp nơi nơi cao rao danh Ngài. Hãy làm cho Ngài lớn lên, trên quê hương và trên thế giới. Hãy làm cho Ngài lớn lên, ta hãy làm cho Ngài lớn lên.

Vì Ngài là ánh sáng, soi nẻo đường ta đi. Vì Ngài là đường đi, đưa ta lên quê trời.

Vì Ngài là sự sống, cho ta sống muôn đời. Vì Ngài là chân lý, đến giải thoát chúng ta.

23. I LOVE YOU GIÊSU

1. I love You Giêsu tình yêu mãi mãi của tôi. I love You Giêsu tình yêu dâng hiến cho đời. I love You Giêsu tình yêu mãi mãi tyệt vời. I love You Giêsu, I love You Giêsu. Giêsu! I love You.

ĐK: Vì yêu nhân thế Ngài đã đến trần gian, xua tan bao đau thương, bao tăm tối của kiếp người. Vì yêu nhân thế Ngài đến xóa lầm than, xóa hết những hận thù, trao ban luật yêu mới. Là anh em hãy yêu nhau, như Thầy yêu mến anh em. Và anh em hãy yêu thương, như Thầy đã nêu gương. Là anh em hãy yêu nhau, như Thầy yêu mến anh em. Và anh em hãy yêu thương, như Thầy đã nêu gương.

2. Hãy sống như Giêsu một đời dâng hiến vì yêu. Hãy sống như Giêsu tình yêu dâng hiến cho đời. Hãy nói như Giêsu một lời tha thứ trọn đời. Hãy nói như Giêsu, hãy sống như Giêsu. Yêu thương, và thứ tha.

24. TRONG GIÊ-SU CHÚNG TA LÀ TẤM BÁNH

Thế giới hôm qua có một Giêsu, nối kết anh em giúp người đang đói. Sát cánh chung vai, góp sức chia sang hợp lại chung tấm bánh cho đời.

Tiếp bước Giêsu có bạn và tôi, thế giới hôm nay chúng mình chung góp. Góp áo thêm cơm, góp mến thêm yêu, góp phước hạnh bình an.

Trong Giêsu chúng ta là tấm bánh, Gọi thế giới, sống sẻ chia. Trong Giêsu chúng ta là yêu thương. Gọi thế giới, vui tình người.

25. TA MANG TRÊN VAI

Ta mang trên vai sứ mạng cứu độ của Người, Ta mang trong tim tình yêu Đức Kitô, Phục vụ tha nhân ta phục vụ chính Đức Kitô. Như là cánh tay của Người ở giữa gian trần. Nào mau ta hãy lên đường đi theo tiếng gọi của Đức Kitô.

Hành trang ta mang vào đời là Tin Mừng sự sống. Nào cùng cất bước với anh em, nào cùng chung chia khổ chia vui, Ta đem tình yêu đắp say cuộc đời.

26. NHƯ CHA SAI THẦY

ĐK: Như Cha sai Thầy Thầy cũng sai anh em mau mau lên đường loan báo Tin Mừng Thiên Chúa. Như Cha sai Thầy Thầy cũng sai anh em sống giữa muôn người làm chứng cho tình yêu.

1. Anh em ra đi khắp nơi trần giới, anh em ra đi khó khăn chẳng ngơi, anh em ra đi có thầy ở với, anh em ra đi bình an khăp nơi.

2. Anh em xuyên thâu đêm đen ngọn đuốc, anh em không quên tanđi dậy men, anh em ra khơi vui đời chài lưới, anh em gieo muôn hạt lên lúa thơm.

27. NỐI MÃI VÒNG TAY

Đường về nhà Cha ta bước bên nhau, Cùng nhịp hăng say thao thức tông đồ, Lòng tràn tình yêu hoà vang câu hát, Nối mãi vòng tay loan tin mừng muôn nơi. Nguyện trở nên men nên muối cho đời, Lửa hồng trong tim sưởi ấm muôn người, Hành trình yêu thương niềm tin thắp sáng, Nối mãi vòng tay hiệp nhất muôn người.

Nối mãi nối mãi, vòng tay Giêsu, Nối mãi nối mãi, vòng tay Giáo Hội, Nối mãi nối mãi, vòng tay chúng mình, Nối mãi nối mãi, vòng tay yêu thương. (Nối mãi nối mãi, vòng tay Giêsu, Nối mãi nối mãi, vòng tay yêu thương, Nối mãi nối mãi..... vòng tay Giêsu.)

28. TUỔI TRẺ HÂN HOAN RA ĐI

1. Chúng ta cùng hân hoan cất bước ra đi, Mang niềm tin thắm đời những ai u buồn, Mang tình ngài đến với bao người sầu khổ, Bạn ơi hãy chung sức chung lòng ra đi, Dù khó nguy có ngài vẫn không lo gì, Ngài dẫn ta vừng bước trên đường xa.

ĐK: Bạn ơi! Ta cùng đi, Đi xây đắp tương lai nước trời, Cho muôn nước muôn dân mọi đời, Biết đón nhận lời Thiên Chúa, Lời hằng Sống. Bạn ơi! Ta cùng đi, Theo tiếng Chúa thiết tha vẫy gọi, Con tim chúng ta nghe bồi hồi, Có ơn Người đời chúng ta, Vui hát ca.

2. Nắm tay nhau ta đi đến khắp muôn nơi, Tim còn vơi khát vọng đến với muôn người, Mong từng ngày thế giới tin nhận vào Chúa, Bằng tình yêu như trái tim ngài bao la, Hãy thiết tha sống đời chúng nhân cho Ngài, Rồi sớm mai tia nắng Đức Tin bừng soi.

29. CHUNG TAY ĐẮP XÂY

La/ la lá la, la lá la/ la là. La/ la lá la/ la lá lá la/ là lá. La/ la lá la/ la lá la/ la là. La/ la lá la/ la lá là/ la la.

Đường về nhà cha ta bước bên nhau. Cùng niềm hăng say thao thức tông đồ. Lòng tràn tin yêu hòa vang câu hát. Nối mãi vòng tay loan Tin Mừng muôn nơi.

Nguyện trở nên men, nên muối cho đời. Lửa hồng trong tim sưởi ấm bao người. Hành trình yêu thương niềm tin thắp sáng. Nối mãi vòng tay, hiệïp nhất muôn người.

ĐK: Nối mãi, nối mãi, vòng tay Giêsu. Nối mãi, nối mãi, vòng tay Giáo Hội. Nối mãi, nối mãi, vòng tay chúng mình. Nối mãi, nối mãi, vòng tay yêu thương.

30. VÒNG TRÒN YÊU THƯƠNG

Về nơi đây, ta cầm tay. Cầm tay nhau nối thành vòng tròn.

Vòng tròn yêu thương vòng tròn gặp gỡ. Vòng tròn yêu thương vòng tròn kết đoàn.

Vòng tròn có Chúa ở giữa chúng ta. Nào bạn ta hãy cùng cất tiếng ca:

Về nơi đây, ta cầm tay. Cùng Giêsu nối thành vòng tròn.

31. YÊU THƯƠNG NHAU MÃI

1. Yêu thương nhau yêu thương mãi, vì chúng ta đều là anh em cùng một nhà. Yêu thương nhau yêu thương mãi, vì chúng ta đều là anh em cùng một Cha.

ĐK: Hãy yêu mến nhau, hãy giúp đỡ nhau, hãy an ủi nhau. Xin đừng vui vầy riêng mình, không tình thương cho người (là) người anh em.

2. Yêu thương nhau yêu thương mãi, là giới răn ngàn đời không bao giờ nhạt nhòa. Yêu thương nhau yêu thương mãi là giới răn ngàn đời, không bao giờ nhạt phai.

32. GẦN NHAU

Gần nhau trao cho nhau yêu thương tình loài người. Gần nhau trao cho nhau tin yêu đừng gian dối. Gần nhau trao cho nhau ánh mắt nhân loại này. Tình yêu trao cho nhau xây đắp nên tình người. Cho dù rừng thay lá xanh tươi, cho dù biển cạn nước bao la, ta vẫn yêu thương nhau mãi mãi.

Hoài thương thương thương thương thương thương hoài hoài hoài. Hoài thương thương thương thương thương thương hoài thương nhớ. Hoài thương thương thương thương nhớ nhớ thương hoài hoài. Hoài thương thương thương thương thương nhớ thương hoài hoài.

Thương hoài hoài thương nhớ thương thương. Thương hoài hoài hoài nhớ thương thương. Thương nhớ thương thương thương nhớ nhớ.

33. HÃY THẮP SÁNG LÊN

Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên, thắp sáng lên con tim nồng nàn. Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương, cuộc đời bao tăm tối quanh tôi đang cần đến ánh sáng chiếu soi. Này bạn hỡi xin chớ lãng quên ánh nến trái tim cho đời đẹp lên.

ĐK: Hãy thắp lên đời ta. Hãy thắp cho trần gian, thắp sáng lên tình yêu, sáng lên niềm tin, niềm tin Giêsu. Hãy thắp lên đời ta, hãy thắp cho trần gian đốt cháy tan niềm đau xoá bóng đêm từ lâu vây kín quanh đời.

34. MỖI NGƯỜI LÀ MỘT CÀNH HOA

Mỗi người là một cành hoa, cùng đem vào đây góp gió. Làm thành vườn hoa, muôn màu muôn sắc tươi xinh. Mỗi người là một cành hoa cùng đem vào đây góp gió, làm thành vườn hoa, vườn hoa vườn hoa chúng mình.

35. TA VỀ MỞ HỘI TÌNH THƯƠNG

Về gặp nhau ta mở hội tình thương. Trời mây nước lòng ta vấn vương. Về gặp nhau ta mở hội tình thương. Tình thân ái tràn lan ngàn phương.

Anh em ơi hát lên hoà lời ca vang tới mây ngàn, cho triều dâng nhấp nhô cuồn cuộn sóng reo vui. Cho trời thêm xanh và trần gian thêm rộng, cho lòng ta, tình thương mến dâng đầy.

36. GIEO MẦM TIN YÊU

1. Ai dãi dầu mưa nắng đi gieo trồng mầm sống. Ươm vào đất quê hương mình bao hạt giống trên nương đồng, mong chờ ngày lúa đơm bông. Sẽ vô vàn vui sướng đón chào ngày gặt mới. Đây hạt giống sinh ba chục. Kia hạt giống sinh sáu chục. Có hạt trổ sinh một trăm.

ĐK: Nào ta đi gieo mầm tin yêu, để cuộc sống mãi xanh tươi, để lòng tôi với muôn nơi tìm vui hạnh phúc giữa đời.

2. Hãy gieo mầm tin yêu với những việc nhỏ bé: Cho người đói bát cơm đầy; Cho người khát ly nước tràn; Cho người than khóc ủi an. Hãy gieo mầm tin yêu sẽ gặt về hạnh phúc. Bởi người đã yêu thương người, chia sẻ thiết tha trong đời, trao gởi về nhau niềm vui.

3. Hãy chôn vào lòng đất những ích kỉ hèn yếu. Xin đổi mới ngay chính mình. Xin hãy hóa xanh tâm hồn, giã từ thù oán bi quan. Ai chấp nhận hi sinh sẽ như hạt một trăm. Khi chẳng sống cho riêng mình sẽ tìm thấy trong mỗi ngày: phục vụ là chính niềm vui.

37. ĐƯỜNG ĐI KHÓ KHÔNG KHÓ

Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông. Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông

Anh em ta ơi, đường dài còn dài còn nhiều trở ngại còn nhiều gian khó. Anh em ta ơi kiên gan đi lên, quyết tâm vượt qua.

38. GIEO BƯỚC HÀNH TRÌNH

1. Này bạn ơi mau lên gieo bước hành trình. Dòng thời gian đi nhanh chẳng biết dừng chân. Đừng phân vân bi quan sẽ làm tất cả muộn màng. Cuộc sống quanh ta luôn vội vã. Nào bạn mau xua đi những tiếng thở than. Làm việc đi vui lên với cả nhiệt tâm. Từ đôi tay hôm nay hoang địa sẽ thành ruộng đồng. Và lúa lên xanh cả trời hồng.

ĐK. Nào mau lên đường khi trời còn sáng bạn ơi. Cùng nhau bắt đầu để cùng gặt hái xanh tươi.

2. Cùng thời gian ta đi đến cuối đường dài, bằng hành trang khiêm nhu thăng tiến bạn ơi, vì trong tim ta luôn sáng ngời ánh lửa mặt trời, đời sẽ thôi âm u mù tối. Nào bạn ơi xua đi những tiếng thở than, làm việc đi hăng say với cả nhiệt tâm. Đời đẹp hơn tươi hơn khi mình chấp nhận cùng người cộng góp chung xây muôn nụ cười.

39. LÝ TƯỞNG CỦA TÔI

Tâm niệm của tôi là yêu Chúa trong muôn người. Tâm niệm của tôi là loan báo Tin mừng vui. Tâm niệm của tôi là reo lên bài ca mới. Tâm niệm của tôi là tin Chúa không hề vơi.

Lý tưởng của tôi là đem Chúa cho muôn người. Lý tưởng của tôi là đuốc giữa đêm rạng soi. Lý tưởng của tôi là chung xây trời đất mới. Lý tưởng của tôi là gieo mến thương ngàn nơi.

40. VÀ CON TIM ĐÃ VUI TRỞ LẠI

Tìm một con đường tìm một lối đi, ngày qua ngày, đời nhiều vấn nghi, lạc loài niềm tin sống không ngày mai, sống quen không ai cần ai cứ vui cho trọn hôm nay. Rồi cuộc vui tàn, mọi người bước đi, một mình tôi về, nhiều lần ướt mi, chờ tình yêu đến trong ánh nắng mai, xóa tan màn đêm u tối, cho tôi biến đổi tâm hồn thành một người mới.

Và con tim đã vui trở lại. tình yêu đến cho tôi ngày mai, tình yêu chiếu ánh sáng vào đời, tôi hy vọng được ơn cứu rỗi, và con tim đã vui trở lại, và tình yêu đã dâng về người, trọn tâm hồn nguyện yêu mãi riêng người mà thôi.

Và bây giờ, ngày buồn đã qua. Nhiều lỗi lầm cũng được thứ tha. Tình yêu đã đến trong ánh nắng mai, xóa tan màn đêm u tối, cho tôi biến đổi tâm hồn thành một người mới.

Và con tim đã vui trở lại...

Dẫu như tôi phải đi qua vực sâu u tối, tôi sẽ không sợ hãi gì vì người gần bên tôi mãi.

41. CHUNG SỐNG

Muốn bếp hồng thì góp củi góp than. Muốn rộn rã thì góp tiếng ca tiếng đàn. Mình cùng nhau ở chung mái nhà. Nhà mình vui tựa như niềm vui góp về.

Muốn no say muốn ấm êm. Thì góp rượu thịt góp chiếu chăn. Mình cùng nhau hợp chung tấm lòng.

Nhà mình chan hòa vui niềm vui sống cùng. Góp một bàn tay. Dựng xây mái ấm nhé. Góp một cánh én. Rồi đưa xuân sang.

Muốn lãng mạn thì góp mộng góp mơ. Một tình tứ thì góp nhớ nhung vỗ về. Mình còn yêu còn mong mới lạ.

Đừng để quen thuộc đêm nhàm chán hững hờ. Muốn thuận hòa muốn thiết tha. Thì góp độ lượng góp lắng nghe. Mình còn yêu còn mong sát gần.

Đừng để riêng biệt xa rời chia cắt mình. Thơ mông nên đi. Tìm hương sắc mới nhé. Thêm gần nhau thêm. Và yêu nhau hơn.

42. CÙNG MÚA CÙNG VUI

1. Mời i a các anh. Mời i a các cô, vào đây cùng chúng tôi mình gây khí hương gia đình.

Là la là lá la. Là la là lá la. Là la là lá la là la lá la la là.

2. Kìa I a các em. Mời I vào giữa đây. Rồi vui cùng các anh chị em chúng ta sum vầy.

3. Vòng chúng mình nắm tay. Đời ta đẹp lắm thay. Tựa như ngàn cánh bay nhởn nhơ lướt trên mây ngàn.

4. Vòng chúng mình cứ quay. Lời ca mình cũng hay. Đời chúng mình chắc nay trở đi sẽ vui tươi hoài.

5. Nào chúng mình bước quanh. Nhịp chân mình nhấc nhanh. Vòng chúng mình kết thân, tình thương bác ái vững bền.

43. NẾU TUỔI TRẺ KHÔNG HĂNG SAY

Nếu tuổi trẻ trong tôi không hăng say. Thế giới ngày mai sẽ rét run trong cõi lòng. Nếu tuổi trẻ nay không hát vang dòn dã. Thế giới sẽ là một khối chết khô.

44. YÊU NHAU LÀ GÌ?

1. Yêu nhau không phải là ngồi nhìn nhau. Yêu nhau không phải bằng lời gian dối. Yêu nhau không bằng tiếng nói hư không, không bằng ánh mắt xa xăm, nhưng bằng tình mến yêu thương.

2. Yêu nhau không phải chỉ bằng đầu môi. Yêu nhau không phải chỉ bằng ánh mắt. Yêu nhau không bằng nói tiếng yêu nhau, không là luyến nhớ nhau thôi, nhưng là cùng hướng đi lên.

45. VÒNG TRÒN

Vòng tròn có một cái tâm, cái tâm ở giữa vòng tròn. Đi sao cho đều cho khéo, vòng tròn đừng méo đừng vuông.

Đi một vòng, đi thật nhanh, ta bước đi cho đều 1 2 3 4 – 4 3 2 1.

Lui một vòng, lui thật nhanh, ta bước lui cho đều 1 2 3 4 – 4 3 2 1.

Vô một vòng, vô thật nhanh, ta bước vô cho đều 1 2 3 4 - 4 3 2 1.

Ra một vòng, ra thật nhanh, ta bước ra cho đều 1 2 3 4 – 4 3 2 1.

Xoay một vòng, xoay thật nhanh, ta cứ xoay cho đều 1 2 3 4 – 4 3 2 1.

46. ANH EM TA VỀ

Đk: Anh em ta về cùng nhau ta quây quần này 1 2 3 4 5.

Anh em ta về cùng nhau ta sum họp nè 5 4 3 2 1.

1. Một đều chân bước nhé. Hai quay nhìn nhau đi. Ba cầm tay chắc nhé không muốn ai chia lìa. Bốn nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà. Năm nhớ mãi tình này trong câu ca.

2. Một cùng nhau mến Chúa. Hai yêu người như ta. Ba lòng tin sắt đá gian khó không phai nhòa. Bốn sống đời chứng nhân rao giảng tin vui xa gần. Năm nhất trí đồng lòng xây quê hương.

47. VUI CA LÊN

Vui ca lên nào, vui ca lên nào. Vui ca lên chúng ta cùng ca. Ca nào, ca nào ta hát cho to và hay. Ca nào, ca nào ta hát cho to và hay. Vui ca lên nào, vui ca lên nào. Vui ca lên đời ta sung sướng.

48. TIẾNG HÒ ĐOÀN TỤ

ĐK: Hò lơ hó lơ! lắng tai nghe tiếng ai đang hò lờ! hò lơ hó lơ:

1. Anh em xum họp một nhà. Á li hò lờ.- Bao là tốt đẹp. Á li hò lờ.- Bao là sướng vui.

2. Cùng nhau sát cánh người ơi. Á li hò lờ.- Tô cho thắm mãi. Á li hò lờ. -Mộng đời ngát hương.

3. Đoàn ta chung hướng chung đường. Á li hò lờ.- Mong gieo nhạc khúc. Á li hò lờ. – Mến thương khắp trời.

4.Tiếng hò câu hát đầy vơi. Á li hò lờ.- Mang ngàn ý nghĩa. Á li hò lờ.- Muôn đời thiết tha.

49. AI DẠY TÔI HÁT HÒA BÌNH

1. Ai dạy cho tôi câu hát hòa bình.

Ai dạy cho tôi tiếng nói con tim.

Ai dạy cho tôi ca dao tình mến

Ai dạy tôi quên thù hận chiến chinh.

2. Ai dạy cho tôi câu hát loài người,

Ai dạy cho tôi tiếng nói yêu thương.

Ai dạy cho tôi ca dao thành tín,

Ai dạy tôi không thành kẻ bất nhân.

50. MÚA VUI

Cùng nhẩy múa chung quanh vòng, cùng nhau múa cùng vui.

Cùng nhẩy múa chung quanh vòng, vui cùng vui múa đều.

Nắm tay nhau, bắt tay nhau, ta cùng vui múa vui.

Nắm tay nhau, bắt tay nhau, ta cùng vui múa đều.

51. NHỮNG TRÁI TIM

Những trái tim sáng ngời đi xây mộng đẹp tươi. Xây tương lai tươi sáng với những cánh hoa không úa tàn. Những trái tim biết cười đem cho người niềm vui, cho quê hương ta mãi thấy những ngày đẹp triền miên.

52. CHUNG TIẾNG CA VUI

1. Thiên niên kỷ thứ ba, đã đến trên hành tinh chúng ta. Thế giới một mái nhà, nhân thế chẳng còn xa lạ. Thiên niên kỷ thứ ba, đã đến trên hành tinh chúng ta. Tương lai hồng thắm hoa, chào đón nhân loại chung tiếng ca.

ĐK: Tiếng ca hòa nhịp tim, nhịp tim xây đắp thế hệ loài người. Tiếng ca tràn niềm vui, hòa khúc vang ca vươn tới ngày mai.

2. Bao hy vọng ước mơ, giọt nắng ươm tràn muôn ý thơ. Sức sống vạn sắc màu, thân ái nối liền đôi bờ. Men vui đầy khắp nơi, đời sống thêm đẹp xinh thắm tươi. Sói dữ và mãnh sư, cùng sống chung bầy chiên nhởn nhơ.

53. CHUNG TAY ĐẮP XÂY

La/ la lá la, la lá la/ la là. La/ la lá la/ la lá lá la/ là lá. La/ la lá la/ la lá la/ la là. La/ la lá la/ la lá là/ la la.

Đường về nhà cha ta bước bên nhau. Cùng niềm hăng say thao thức tông đồ. Lòng tràn tin yêu hòa vang câu hát. Nối mãi vòng tay loan Tin Mừng muôn nơi.

Nguyện trở nên men, nên muối cho đời. Lửa hồng trong tim sưởi ấm bao người. Hành trình yêu thương niềm tin thắp sáng. Nối mãi vòng tay, hiệp nhất muôn người.

ĐK: Nối mãi, nối mãi, vòng tay Giêsu. Nối mãi, nối mãi, vòng tay Giáo Hội. Nối mãi, nối mãi, vòng tay chúng mình. Nối mãi, nối mãi, vòng tay yêu thương.

54. NÀY ANH NÀY CHỊ NÀY EM

Này anh này chị này em, con tim không bao giờ ghen ghét. Này anh này chị này em, con tim không bao giờ ghét ghen. Tim ghét ghen là tim héo hon. Tim ghen ghét là tim úa tàn. Tim xanh xao là tim thiếu máu. Tim ghen ghét là tim ghét ghen.

55. BỐN PHƯƠNG TRỜI

Bốn phương trời ta về đây chung vui. Không phân chia giọng nói tiếng cười. Cùng nắm tay ta kết tình thân ái. Trao cho nhau những lời thiết tha.

56. BÊN NHAU SUM VẦY

1. Bên nhau sum vầy, bên nhau quây quần, cùng nhau hát khúc ca thân yêu. Tình ta ấm mãi, không hề phai nhòa, dù tháng năm dù xa cách nhau.

2. Bên nhau vui cười, bên nhau nô đùa, trời trong sáng gió mây êm đềm. Cỏ cây tắm nắng, chim kia ca mừng, cùng lá hoa màu xanh thắm tươi.

3. Bên nhau chia lời, bên nhau chia cùng một tấm bánh Chúa ban cho ta. Đừng ghen ghét nhé, không giận nhau nhiều, hoài nhớ nhau và thương mến nhau.

4. Bên nhau trên đường, bên nhau trong đời, cùng đi tới dấn thân cho người. Làm tia sáng tới soi vào sương mù, làm muối men hòa trong thế gian.

57. BÊN MẶT BÊN TRÁI

1. Bên mặt tôi đây là người tôi yêu tôi thương. Bên trái tôi đây là người tôi yêu tôi thương. Trước mặt tôi đây là người tôi yêu tôi thương. Chung quanh tôi đây là người tôi yêu tôi thương.

2. Bên mặt tôi đây là người yêu tôi thương tôi. Bên trái tôi đây là người yêu tôi thương tôi. Trước mặt tôi đây là người yêu tôi thương tôi. Chung quanh tôi đây là người yêu tôi thương tôi.

3. Bên mặt tôi đây là bạn tôi, anh em tôi. Bên trái tôi đây là bạn tôi, anh em tôi. Trước mặt tôi đây là bạn tôi, anh em tôi. Chung quanh tôi đây là bạn tôi, anh em tôi.

58. LÝ TƯỞNG CỦA TÔI

1. Lý tưởng của tôi là đem Chúa cho muôn người. Lý tưởng của tôi là đuốc chiếu soi ngàn nơi. Lý tưởng của tôi là vui xây đời bác ái. Lý tưởng của tôi là gieo mến thương ngàn nơi.

2. Tâm niệm của tôi là yêu Chúa trong mọi người. Tâm niệm của tôi là loan báo Tin Mừng vui. Tâm niệm của tôi là reo lên bài ca mới. Tâm niệm của tôi là tin Chúa không hề vơi.

59. TIẾNG HÁT MẸ CHA

Tiếng hát mẹ cha: tôi yêu nòi giống.

Tiếng hát lịch sử: tôi yêu nước tôi.

Tiếng hát thiên nhiên: tôi yêu nhân loại.

Tiếng hát trái tim: tôi yêu hòa bình.

60. THẬP GIÁ NỞ HOA

Khi con giang tay, con giống như cây Thập giá, khi con yêu thương, Thập giá bỗng như nở hoa. Khi con khiêm nhu làn hương hoa quyện theo gió, khi con lên đường Thần Khí gió đưa về xa.

61. SỨC SỐNG DỒI DÀO

Chúa đến ban sức sống Ngài, nguồn sống luôn dồi dào mãi. Chúa đến ban sức sống Ngài cho chúng con đi theo Ngài, mọi vất vả nơi đôi tay, chia sớt chung cùng Ngài đây, mọi gáng nặng trên đôi vai, Ngài đến cùng mang lấy.

ĐK: Giêsu Chúa muôn loài, xin được biết ơn Ngài. Giêsu Chúa muôn loài, xin được hát khen Ngài.

62. LỜI NGUYỆN TRƯỚC KHI ĂN

Hạt cơm thơm ngon chứa chan ân tình. Bàn ăn tươi vui đượm thắm tình anh em. Nguyện xin Cha ban xuống muôn ơn lành. Người anh em tôi trên khắp miền quê hương.

 


Chia sẻ.