Anh em đừng lo lắng về ngày mai (Mt 6; 34)

Anh em đừng lo lắng về ngày mai (Mt 6; 34)

Lạy Chúa,

Con đã có lần trải qua một cơn bệnh, nặng thì không nặng lắm, nhưng nghe thôi thì cũng run sợ. Phải mổ hở chứ không được mổ nội soi, vì phải có sự can thiệp của Bác sĩ phẫu thuật.Trước khi mổ, bác sĩ trấn an: “Ông đừng căng thẳng lo lắng thái quá, mổ ca này như mổ gà”. Lúc ấy, con có nhớ đến đoạn Tin mừng Chúa nhật tuần này: “Đừng lo lắng cho mạng sống...chim trời chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho; thế mà Cha trên trời vẫn nuôi chúng...” Vậy mà lúc ấy, trong lòng con vẫn bất an khôn xiết. Nằm trên giường mổ, con không ngớt nghĩ ngợi lung tung, cho đến khi tỉnh dậy mới biết ca mổ đã hoàn tất tốt đẹp. Mở mắt con dâng lời tạ ơn Chúa!

Lạy Chúa,

Sau này, khi cơ thể đã hồi phục, con mới thấy mình khi ấy đã quá lo, không phải vì căn bệnh chưa đến tình trạng nguy kịch, mà chính là con chưa có đủ niềm tín thác vào Chúa như lời con vẫn thưa: “Lạy Chúa Giêsu con tín thác nơi Ngài”. Thật vậy, Lời Chúa dạy trong Tin mừng hôm nay cho thấy Chúa luôn chăm sóc con người chúng con, vì con người là hình ảnh của Thiên Chúa. Chúa luôn muốn con người được hạnh phúc. Ngài hằng chăm lo cho chúng con “như gà mẹ ủ ấp con dưới cánh!” Vậy mà nhiều lúc con đã thiếu lòng trông cậy. Phải chăng con đã đặt sự lo lắng thái quá trước tình thương bao la của Thiên Chúa, một cách nào đó là thách thức Chúa, để mong Chúa cứu giúp hầu con giữ được cuộc sống, sức lực, tiền tài, địa vị nơi trần gian này. Phải chăng đó là con cũng đang làm tôi hai chủ?

Xin cho con trong lúc sống tại thế gian luôn biết nhận mình không thuộc về thế gian. Không phải để buông xuôi, ỷ lại; nhưng không bị những ràng buộc của trần gian, khiến xao lãng công việc thực thi sứ mạng Chúa trao.

Chớ gì những khả năng Chúa ban cho mỗi người sẽ nên những tài sản chung cho nhân loại, để từ đó chúng con cùng nhau góp phần mình xây dựng thế giới này thành trời mới đất mới, xứng đáng là nơi đón Chúa đến lần thứ hai trong vinh quang. AMEN.

______________

Fx Đỗ công Minh.


Chia sẻ.